10 ตัวช่วย สร้างแบรนด์ตัวเอง ฉบับ 4.0 ที่จะทำให้ชีวิตเราสะดวกสบายขึ้น

ตัวช่วย สร้างแบรนด์ตัวเอง

จะสร้างแบรนด์ตัวเอง ออนไลน์ ทั้งทีก็มีเรื่องให้ทำเยอะจนปวดหัว แล้วการที่เราจะทำเป็นทุกเรื่องทุกอย่างนั้นคงจะเสียเวลาเกินไปและผลลัพธ์ที่ได้อาจจะไม่ได้ดีอย่างที่ใจคิด แต่ในยุคนี้เรามี ตัวช่วย สร้างแบรนด์ตัวเอง ออนไลน์ มากมายที่จะทำให้คุณเป็น Online Entrepreneur ที่สะดวกสบายขึ้น ไม่ว่าจะเรื่องงานดีไซน์ ภาพประกอบเว็บไซท์ คนช่วยทำงาน วิดีโอสอนการเรียนรู้ ที่จะช่วยให้งานของเรานั้นดูดีและมีประสิทธิภาพในการใช้งานมากขึ้น มาดูกันว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

1.Canva

เป็นแพลทฟอร์มสำหรับการทำงานออกแบบ สำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานการออกแบบเลยก็สามารถสร้าง Artwork สวยๆได้ คุณสามารถทำโลโก้แบรนด์ ทำโฆษณา โปสเตอร์ หรือจะเป็นแบนเนอร์สำหรับโซเชี่ยลมีเดียได้เองง่ายๆเพียงแค่คลิกเลือกเทมเพลท แล้วก็เปลี่ยนตัวหนังสือให้เป็นชื่องานของคุณเอง คุณก็จะได้อาร์ทเวิร์คสวยๆไว้ใช้สำหรับดึงดูดลูกค้าแล้ว ที่สำคัญคือฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายจ้า ถ้าใครไม่รู้ว่ามันใช้ยังงัยตามมาดู วิธีใช้ Canva สร้างแบนเนอร์ อย่างง่ายทางนี้เลยค่ะ

2.Themeforest

แหล่งรวม Theme ที่ใช้สำหรับการทำเว็บไซท์ มี Theme ให้เลือกหลากหลาย มีทั้ง Theme ที่ใช้สำหรับทำเว็บบล็อกข่าวสารโดยเฉพาะ Theme สำหรับเอเจนซี่ ทำพอร์ทโฟลิโอ Theme สำหรับทำร้านขายสินค้า หรือจะเป็น Theme แบบมัลติฟังชั่นใช้ได้ทุกแนว ก็มีให้เลือกใช้ ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันไปตามความสามารถในการใช้งาน

3.Pixabay

เว็บรวบรวมรูปภาพสวยๆ ที่เหมาะกับการนำมาใช้ประกอบบทความต่างๆ เว็บไซท์ ไปจนถึงเฟซบุ๊ค เพียงแค่คุณใส่ Keyword ที่เกี่ยวข้องกับงานของคุณลงไปเช่น technolgy, workspace, travel แล้วก็ลองเลือกภาพที่เข้ากับสไตล์งานของคุณมาใช้ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถมี Content สวยๆไว้ใช้งานแล้วล่ะ

4.Allfreedownload

เว็บนี้เป็นแหล่งรวบรวมฟรี Vector, Wallpaper, Psd เป็นชิ้นส่วนงานต่างๆที่เราสามารถนำมาใช้ประกอบกับงานบนเว็บไซท์ และโซเชี่ยลของเราได้ โดยส่วนใหญ่แล้วเราชอบโหลดไฟล์ที่เป็นภาพวาดเส้น Vector สำหรับโปรแกรม Adobe Illustrator มีตั้งแต่ภาพสัตว์ สิ่งของ แบ็คกราวน์ ไอคอนต่างๆ ใช้ได้ฟรีเช่นกัน

5.Udemy

สนใจอยากเรียนรู้อะไรเพิ่มเติมก็มาที่นี่เลย มีศาสตร์ทุกแขนงจากคนทั่วโลกมาสอนเรา มีทั้งคลาสเรียนพัฒนาตัวเอง การเรียนเขียนโปรแกรม การทำ Marketing ไปจนถึงการสอนแต่งหน้า สอนหาเงินจากอีเบย์ สอนวาดรูป ทำหนังสือ ราคาก็มีหลากหลายและที่สำคัญคือมีโปรโมชั่นมาให้เรื่อยๆ

6.Plaradise

สำหรับคนที่อยากเป็นเจ้าของกิจการออนไลน์ อยาก สร้างแบรนด์ตัวเอง เว็บนี้ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ที่นี่เค้ารวบรวมข้อมูลควรรู้ตั้งแต่เริ่มต้นหาไอเดียเก๋ๆ เรื่องแนวคิด แรงบันดาลใจ วิธีการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีต่างๆ การทำแบรนด์ ทำเว็บไซท์ แบบสนุกๆมีมาให้เรียนรู้ครบรับรองว่าดีต่อใจและชีวิตแน่นอน

7.Fastwork

เว็บไซท์สำหรับการหาฟรีแลนซ์คนไทย จะหานักเขียน นักออกแบบ คนช่วยดูโซเชี่ยล หรือจะหาคนทำเว็บมาช่วยงานก็ได้ ราคาเริ่มต้นกันที่หลักร้อย ไปลองเลือกชมได้เลยจ้า

9.Pinterest

โซเชี่ยลที่ใช้สำหรับหา Inspiration ต่างๆ หาได้เกือบทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Lifestyle อย่างการแต่งบ้าน ทำขนม ทำอาหาร ไปจนถึงงานออกแบบและบทความต่างๆให้เราได้อ่านกัน วิธีการใช้งานก็ไม่ยากเพียงแค่ Sign Up แล้วก็สร้าง Board ขึ้นมา ตั้งชื่อหัวข้อที่เราสนใจ จากนั้นเราก็เสิร์ชคำที่เราต้องการลงไป เมื่อเราเจอรูปที่ชอบเราก็แค่กดเซฟ ให้มันไปอยู่ในบอร์ดที่เราตั้งไว้แค่นี้ก็เรียบร้อย

10.Padveewebschool

ที่นี่เป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการทำเว็บไซท์ด้วย WordPress อย่างละเอียด เหมาะสำหรับคนเริ่มต้นอยากทำเว็บไซท์ของตัวเองที่ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องการเขียนโค้ดก็สามารถทำได้ นอกจากนี้ก็ยังมีคำแนะนำเรื่องเทคนิคต่างๆ เกี่ยวกับการทำเว็บไซท์ให้เป็นที่รู้จักด้วยนะ แรกเริ่มเราก็ดูจากเว็บนี้ล่ะ ค่อยๆเก็บความรู้ไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็เก่งเอง

สรุป

ทั้งหมดนี้คือเว็บไซท์ที่เราได้ลองใช้งานมากับตัวเอง เป็น ตัวช่วย สร้างแบรนด์ตัวเอง ออนไลน์ที่มีประโยชน์มากๆ ช่วยให้การทำงานต่างๆเกี่ยวกับออนไลน์ง่ายขึ้นเยอะ เป็นตัวช่วยที่ดีและมีประสิทธิภาพแถมยังทำให้งานของเรานั้นสำเร็จลุล่วงไปได้โดยไม่เสียเวลา

ถ้าชอบบทความนี้อย่าลืมกดแชร์ให้ด้วยน้า